Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dự báo doanh thu của Dell sẽ khả quan hơn nhờ nhu cầu mạnh mẽ về laptop

Duy Vũ
- 09:40, 24/11/2021

(DNTO) - Ngày 23/11, nhà sản xuất laptop Dell đã dự báo doanh thu của quý hiện tại cao hơn ước tính, nhấn mạnh nhu cầu mạnh mẽ đối với laptop và máy chủ của các công ty hướng tới mô hình làm việc kết hợp.

Doanh thu của Dell được dự báo sẽ khả quan hơn nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ về laptop. Ảnh: Reuters.

Doanh thu của Dell được dự báo sẽ khả quan hơn nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ về laptop. Ảnh: Reuters.

Theo Refinitiv IBES, công ty cho biết họ kỳ vọng doanh thu quý 4 sẽ đạt khoảng từ 27-28 tỷ USD so với ước tính thừ những nhà phân tích là 26,23 tỷ USD.

Doanh thu từ mảng kinh doanh chăm sóc khách hàng của Dell, nơi cung cấp phần cứng, đã tăng 35% trong quý do nhu cầu bùng nổ từ những công ty nâng cấp máy tính nhằm đáp ứng những thách thức khi phải làm việc tại nhà.   

Dell được hưởng lợi từ việc có đa dạng những doanh mục về dòng doanh thu từ phần mềm và phần cứng, và công ty đang cố gắng khai thác các thị trường tăng trưởng cao, chẳng hạn như điện toán đám mây hay viễn thông (vốn đã đạt sức hút kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu).

Doanh thu nhóm giải pháp cơ sở hạ tầng của hãng (bao gồm mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu) đã tăng 5% ở mức 8,4 tỷ USD trong quý.

Tổng doanh thu tăng 21% lên 28,39 tỷ USD, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 26,82 tỷ USD.

Thu nhập ròng của công ty tăng gấp 4 lần lên 3,89 tỷ USD, tương đương với 4,87 USD/cổ phiếu, so với 881 triệu USD tương đương 1,08 USD/cổ phiếu của năm trước.

Trong khi đó, đối thủ của Dell là HP cũng đã báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng hơn 4 lần tới 3,09 tỷ USD, và cho biết bộ phận hệ thống cá nhân của họ tăng 13% doanh thu.

Tin khác

Thị Trường 9 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 16 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 18 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ