Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nghiệp nước ngoài gặp vướng mắc, có thể trực tiếp gửi thư tới Thủ tướng

T.H
- 06:31, 24/11/2021

(DNTO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các nhà đầu tư gặp vướng mắc, nếu không được các cấp thẩm quyền giải quyết thì có thể trực tiếp gửi thư tới Thủ tướng.

Thủ tướng tiếp ông Motoya Okada, Chủ tịch Tập đoàn AEON. Ảnh: VGP.

Thủ tướng tiếp ông Motoya Okada, Chủ tịch Tập đoàn AEON. Ảnh: VGP.

Chiều tối 23/11 (theo giờ địa phương), tại Tokyo, tiếp tục chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản.

Thủ tướng đã tiếp Chủ tịch, giám đốc điều hành Tập đoàn ENEOS, một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất Nhật Bản; Tập đoàn AEON, một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất thế giới; Tập đoàn Fast Retailing, một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất của Nhật Bản; Tập đoàn Marubeni chuyên đầu tư, phát triển các dự án năng lượng, hạ tầng tại Việt Nam; Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn năng lượng MOECO; Tập đoàn Sojitz đang hoạt động trong các lĩnh vực thiết bị, năng lượng, hóa chất, tiêu dùng tại Việt Nam và Công ty Chế biến Thủy sản Mitsui.

Các lãnh đạo doanh nghiệp đều đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam ngày càng được cải thiện, thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong thời gian tới, khẳng định các trao đổi của Thủ tướng giúp doanh nghiệp có thêm niềm tin và yên tâm hơn nữa trong quá trình đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh các nhà đầu tư tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Thủ tướng nêu rõ các lĩnh vực có nhiều tiềm năng đang được Việt Nam ưu tiên và khuyến khích như năng lượng tái tạo, phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực…

Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam cam kết tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch và bình đẳng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Thủ tướng đề nghị nếu gặp các khó khăn, vướng mắc, các doanh nghiệp có thể trực tiếp liên hệ với các Bộ trưởng để xem xét giải quyết. Thủ tướng Chính phủ cũng luôn sẵn sàng lắng nghe, tiếp nhận và xử lý các ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp.

“Vướng mắc ở cấp nào thì ở cấp đó phải giải quyết, nếu không giải quyết được thì các ngài trực tiếp gửi thư đích danh cho Thủ tướng Chính phủ”, Thủ tướng nói.

Tin khác

Thời sự 9 giờ
Để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào nước ta, Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ chủ động thực hiện giải trình tự gien các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ khu vực Nam Phi.
Thời sự 9 giờ
Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe Nhật Bản đã chạy 40 năm.
Thời sự 13 giờ
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tiến trình công nghiệp hoá gắn với tiêu chí "2 ít, 3 cao, 5 sẵn sàng" của Bắc Ninh là hết sức đúng đắn, phù hợp.
Thời sự 14 giờ
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ tiếp thị 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả sang Úc, giá khởi điểm dự kiến khoảng 9 Đô la Úc/1kg (khoảng 145.000 đồng/kg).
Thời sự 1 ngày
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, người dân cần gọi điện cho y tế địa phương theo số điện thoại công bố trên website hoặc gọi về đường dây nóng để giải quyết càng sớm càng tốt.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ