Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Điều tồi tệ nhất với chuỗi cung ứng toàn cầu đã qua

Vân Trà
- 09:55, 24/11/2021

(DNTO) - Điều tồi tệ nhất đối với chuỗi cung ứng toàn cầu đã qua, tuy nhiên không phải tất cả những vấn đề mà nền công nghiệp vận chuyển đường biển đã được giải quyết, theo Esben Poulsson, Chủ tịch Hội vận tải quốc tế

Điều tồi tệ nhất với chuỗi cung ứng toàn cầu đã qua. Ảnh: CNBC.

Điều tồi tệ nhất với chuỗi cung ứng toàn cầu đã qua. Ảnh: CNBC.

“Sẽ vẫn có những rung lắc và khó khăn, tuy nhiên tôi nghĩ điều tồi tệ nhất đã qua”, Esben Poulsson nói với CNBC.

Theo Poulsson,các nhà bán lẻ đã tiến hành đặt trước một số lượng hàng đáng kể, điều này sẽ khiến giảm thiểu việc thiếu hàng hóa trong mùa mua sắm cuối năm. Thêm nữa, các tàu chở container mới đang được đóng và sẽ sẵn sàng tham gia vào chở hàng trong từ 24-36 tháng tới.

Thương mại toàn cầu đã bật tăng mạnh trở lại sau khi lao dốc sau vài tháng đầu, khi Covid-19 bùng phát.

Giá vận chuyển tăng mạnh, trong khi các nhà cung cấp dịch vụ logistic và các cảng biển vật lộn để đối mặt với dung lượng thương mại tăng mạnh. Trong khi đó tại một số khu vực ở châu Á đầu năm nay đã chứng kiến Covid-19 lây lan mạnh khiến nguồn cung hàng hóa như đồ điện tử và linh kiện xe hơi…

Chỉ số World Container Index được thu thập bởi Drewry cho thấy, giá vận chuyển toàn cầu giảm 0,5% về mức 9.146 USD cho một container 40 feet trong tuần, tính đến ngày 18/11 so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên giá vận chuyển vẫn cao hơn tới 238% so với tuần cùng kỳ năm ngoái.

Tin khác

Thị Trường 10 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 17 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 18 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ