Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

Công nghệ 1 ngày
Với mục tiêu cải tạo môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu, một công ty Thụy Sĩ đang vận hành một loại thiết bị đặc biệt có khả năng hút carbon dioxide độc hại CO2 từ không khí, sau đó bắn xuống đất đá để chúng biến thành... năng lượng sạch
Công nghệ 1 tuần
Theo Whichcar, mạng lưới truyền thông hàng đầu về ô tô của Australia, sự xuất hiện lần đầu tiên của những tên tuổi mới đầy triển vọng như VinFast chính là điểm nhấn đáng chú ý tại Los Angeles Auto Show 2021.
Công nghệ 2 tuần
Hacker đã xâm nhập vào hệ thống email của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), vào ngày 13/11, và gửi hàng nghìn tin nhắn cảnh báo về một đợt tấn công mạng có thể xảy ra.
Công nghệ 2 tuần
Theo đánh giá của cộng đồng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp kỹ thuật số thế giới, mức phát triển ngành công nghiệp phần mềm như một dịch vụ của Ấn Độ có thể đạt giá trị 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, và tạo ra gần nửa triệu việc làm mới.
Công nghệ 2 tuần
Sau chừng thập kỷ nữa sẽ là một tương lai, nơi các thiết bị điện tử trực quan, sáng tạo của công nghệ môi trường trở thành những bộ phận phổ biến, được kết nối và tương tác trong mỗi ngôi nhà, làm nên nền tảng của cuộc sống con người.
Công nghệ 3 tuần
Công nghệ của Kahoot là nền tảng học tập dựa trên game, đã trở thành cú hit trên toàn cầu. Hiện nền tảng này đang được các nhà đầu tư nổi tiếng như SoftBank, Microsoft và Disney hỗ trợ. Có tới 87% các trường đại học hàng đầu thế giới cùng 97% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune đang sử dụng Kahoot.
Công nghệ 3 tuần
Đây không phải là một câu chuyện khác về việc cứu những chú gấu Bắc cực của Vịnh Hudson nữa, vì điều đó đã quá muộn. Đây là một câu chuyện về những gì sẽ xảy tới đối với một thị trấn nhỏ tự xưng là Thủ đô Gấu Bắc cực của thế giới: Churchill.
Công nghệ 3 tuần
Sau hơn 10 năm đầu tư nghiên cứu và phát triển, Tesla vẫn chưa gặt hái thành quả từ việc đầu tư vào tính năng tự động lái của mình.
Công nghệ 3 tuần
Mai này, một mạng lưới ca-bin cáp treo không người lái chạy quanh thành phố sẽ có thể giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn giao thông nội đô.
Công nghệ 3 tuần
Nếu không có phát kiến của Ian MacLachlan, Moderna và Pfizer- BioNTech khó có thể đưa vaccine mRNA của họ vào tế bào con người một cách an toàn. Vậy tại sao hiếm kẻ thừa nhận những đóng góp của nhà hóa sinh người Canada này, thậm chí các công ty lớn chẳng trả cho ông đến một xu tiền bản quyền?
Công nghệ 3 tuần
Facebook có kế hoạch bỏ công cụ nhận dạng khuôn mặt trong tháng này, xóa dữ liệu quét khuôn mặt của hơn một tỷ người dùng, một tính năng đã làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư, gây ra các cuộc điều tra của chính phủ, một vụ kiện tập thể và các vấn đề liên quan đến pháp lý.
Công nghệ 3 tuần
Cựu CEO của Google lên tiếng về những quan ngại của ông đối với sự phát triển của AI, và tin rằng nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực lên mối quan hệ của con người.
Công nghệ 4 tuần
Ngày 29/10, Intel, Advantech và Dones đã ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc về việc lắp đặt các thiết bị và phần mềm thông minh tại Khoa Sản – Cơ sở Phúc Trường Minh, đánh dấu bước ngoặt về chuyển đổi số của bệnh viện này.
Công nghệ 1 tháng
Facebook vào sáng nay 29/10 (giờ Việt Nam), đã chính thức công bố đổi tên thành Meta.
Công nghệ 1 tháng
Với hệ thống treo được thiết kế dành cho xe đua và một khung gầm được gia cố bền bỉ, Raptor được thiết kế để chinh phục những địa hình khó khăn nhất ở tốc độ cao mà vẫn duy trì sự kiểm soát tối đa.
Công nghệ 1 tháng
Thiết bị lướt buồm không người lái (saildrone) được thiết kế để đi thẳng vào mắt bão nhằm nghiên cứu, khảo sát các trận cuồng phong, những cơn trốt tạo sóng lớn hầu cảnh báo an toàn cho tàu bè.
Công nghệ 1 tháng
Để đối phó với tình trạng ô nhiễm quá mức ở New Delhi, Ấn Độ, một mạng lưới tháp lọc tiên tiến đột phá đã và đang được hình thành: sử dụng 40 chiếc quạt khổng lồ để lọc sạch không khí quanh mỗi vùng có bán kính 0,4 dặm vuông.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Công nghệ 1 tháng
Blue Origin, công ty vũ trụ thuộc sở hữu của Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, cho biết sẽ hợp tác với Sierra Space, Boeing và các công ty khác, để xây dựng một tiền đồn có thể giúp thay thế Trạm vũ trụ quốc tế (I.S.S).
Công nghệ 1 tháng
 Blockchain được ví sẽ là cuộc cách mạng thay đổi thị trường không khác những gì internet đã từng làm. Trong khi đó, Việt Nam đã bước đầu tạo tiếng vang trong thị trường khởi nghiệp quốc tế với sự thành công liên tiếp của các startup liên quan đến blockchain trong 1 năm trở lại đây.
Công nghệ 1 tháng
Thế là hơn một tháng đã trôi qua kể từ ngày công ty lữ hành không gian SpaceX thực hiện sứ mệnh kinh doanh du lịch vũ trụ đầu tiên. Bốn con người “bình thường” nhưng lắm tiền của đã được ngao du lên quỹ đạo Trái đất. Một kỷ nguyên mới đã mở ra, nhưng liệu có đầy hứa hẹn?
Công nghệ 1 tháng
Trong 2 thập kỷ qua, cái tên Facebook gần như được hiểu là danh từ riêng chỉ mạng xã hội. Tuy nhiên, giờ đây có vẻ như điều này không còn tốt đối với "ông lớn" này nữa.