Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Coinshare: Dòng tiền đổ vào tiền số cao kỷ lục

Duy Vũ
- 10:10, 23/11/2021

(DNTO) - Các quỹ đổ tiền vào tiền số nhiều hơn trong tuần trước, khi các nhà đầu tư không lo ngại về sự điều chỉnh giá trên thị trường tiền số, dữ liệu hàng tuần từ công ty quản lý tài sản số CoinShares, cho thấy.

Coinshare cho rằng, hiện dòng tiền đổ vào tiền số cao kỷ lục. Ảnh: Reuters.

Coinshare cho rằng, hiện dòng tiền đổ vào tiền số cao kỷ lục. Ảnh: Reuters.

Các định chế đầu tư đổ 154 triệu USD vào lĩnh vực tiền số trong tuần kết thúc ngày 19/11, tổng dòng tiền vào lĩnh vực này đã lên 9,2 tỷ USD tính từ đầu năm tới nay. Con số này cao hơn nhiều so với mốc 6,7 tỷ USD trong cả năm 2020.

Trong đó, Bitcoin có lượng tiền đổ vào nhiều nhất với 114,4 triệu USD, tương đương 74% tổng dòng tiền vào. Tính đến thời điểm này, dòng tiền đổ vào Bitcoin lên đến 6,7 tỷ USD kể từ đầu năm 2021.

Dòng tiền vào vẫn tăng cho dù tuần trước giá Bitcoin giảm 10,4%. Trong phiên giao dịch ngày 22/11, Bitcoin giảm 4,5%, về 56.042 USD. Đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới chạm kỷ lục mọi thời đại tại mức giá 69.000 USD trong ngày 10/11.

“Thời điểm Bitcoin giảm giá đã đến, tuy nhiên phải là khi dân trader cảm thấy đáy một cách rõ ràng”, Edward Moya, nhà phân tích thuộc OANDA cho biết.

Cùng lúc đó, hãng cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode hôm qua, 22/11, cho biết người sở hữu Bitcoin đã chốt lời sau khi giá đồng tiền số này lên cao kỷ lục vào đầu tháng này.

Đồng Ethereum cũng có dòng tiền vào dương trong tuần thứ tư liên tiếp, với 12,6 triệu USD, với tổng tiền vào trong 4 tuần qua đạt 80 triệu USD.

Tin khác

Thị Trường 10 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 16 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 18 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ