Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Cổ phiếu chứng khoán tạo lực đỡ thị trường

Thư Linh
- 16:46, 23/11/2021

(DNTO) - Sau ba phiên giảm điểm, VN-Index đã nỗ lực bứt phá trong phiên giao dịch hôm nay, 23/11, khi tăng 16 điểm, chạm mốc 1.463 điểm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán đã có phiên tăng điểm tốt, trở thành lực đỡ tích cực cho sự hồi phục của thị trường.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán có mức tăng trung bình gần 5% trong phiên, vượt xa các nhóm ngân hàng (-0,52%), bất động sản (+1,19%)...

Đơn cử như SSI tăng kịch trần với mức tăng 7% so với phiên hôm qua, chạm mốc 52.000 đồng/cổ phiếu. Hơn 37 triệu cổ phiếu SSI được giao dịch trong phiên.

VND cũng kết phiên trong sắc tím, giữ mức tăng 6,8% so với phiên hôm qua, dừng tại 80.700 đồng/cổ phiếu, tổng cộng hơn 7 triệu cổ phiếu được giao dịch. Ngoài ra, AGR cũng tím bảng, với mức tăng gần 7%. Các mã chứng khoán khác giữ mức tăng tương đối tốt như VCI tăng gần 4%; HCM tăng hơn 3%, VIX tăng hơn 3%...

Có thể nói, nhóm chứng khoán đã tìm lại được đà tăng tốt, lực mua được đẩy mạnh, góp phần tích cực nâng đỡ thị trường.

Thị trường hồi phục trở lại sau ba phiên giảm điểm

Thị trường hồi phục trở lại sau ba phiên giảm điểm

Khối ngoại hôm nay có một phiên mua ròng với giá trị mua ròng riêng trên sàn HoSE đạt hơn 226 tỷ đồng. Các cổ phiếu VHM, MSN ghi nhận sự tham gia tích cực của dòng tiền ngoại, trong khi đó SSI, VPB bị chốt lời mạnh với giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Giá trị giao dịch toàn thị trường đặt hơn 31 tỷ đồng. Nhìn chung, khối lượng đặt mua và đặt bán chênh lệnh không nhiều cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu bình tĩnh hơn sau những phiên bán tháo mạnh trước đó. Phiên đảo chiều phục hồi hôm nay được xem như góp phần làm dịu tâm lý nhà đầu tư, mặc dù có thể chưa san bằng được mức lỗ ngắn hạn trước đó.

Tổng thể hai sàn có 44 mã kịch trần, 420 cổ phiếu giảm trên 2%, đây là con số tích cực so với phiên hôm qua khi có tới 170 mã giảm kịch sàn; 420 mã giảm trên 2%.

Chốt phiên VN-Index tăng hơn 16 điểm lên 1.463 điểm, HNX-Index gần 4 điểm, lên 448 điểm, UPCoM-Index tăng 1,07 điểm, lên 113 điểm.

Cũng trong phiên giao dịch hôm nay, hệ thống giao dịch của Chứng khoán Kỹ Thương (Techcombank Securities - TCBS) tiếp tục xuất hiện lỗi không thể truy cập, khiến nhà đầu tư không thể cập nhật được thị trường cũng như không thể tiến hành giao dịch, đặt lệnh mua, bán. Sự cố được cho là đã có dấu hiệu từ phiên giao dịch hôm qua, khi hàng trăm cổ phiếu rơi vào cảnh "nằm sàn". Sự việc đã khiến nhiều nhà đầu tư vô cùng bức xúc.

Tin khác

Thị Trường 9 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 16 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 17 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ