Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chứng khoán phiên cuối tuần (5/11): Xu hướng giảm có thể quay trở lại?

Thư Linh
- 06:30, 05/11/2021

(DNTO) - Phiên giao dịch ngày cuối tuần, 5/11, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực chốt lời mạnh thì thị trường chứng khoán khó tránh khỏi xu hướng giảm điểm để tìm kiếm lực cầu, Chứng khoán SHS nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/11, VN-Index đang dần lấy lại phong độ khi chốt phiên tại 1.448 điểm, tăng 4 điểm so với phiên liền trước; HNX-Index dừng tại mức 422 điểm, tăng 1,61%.

Với một loạt mã tím ngắt, cổ phiếu chứng khoán lấy lại phong độ của mình với mức tăng trung bình 4,96% và là nhóm ngành tăng mạnh nhất trong phiên hôm nay, có thể kể đến các cổ phiếu như VND, BSI, VIX, APS đã tăng hết biên độ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ bất ngờ quay lại chiếm ưu thế, hút mạnh dòng tiền.

Phiên giao dịch cuối tuần sáng nay, 5/11, VN-Index sẽ khó giữ được phong độ, nhận định của nhiều công ty chứng khoán.

Thị trường chứng khoán được nhận định sẽ có nhiều biến động.

Thị trường chứng khoán được nhận định sẽ có nhiều biến động.

Theo nhận định của các chuyên gia đến từ Công ty Chứng khoán VCBS, xu hướng giảm điểm không thể loại trừ trong các phiên tới.

"Sau nhịp bứt tốc nhanh và gấp gáp vượt ngưỡng 1.400 điểm, việc chỉ số lình xình quanh ngưỡng 1,450 điểm không phải là tín hiệu tiêu cực. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn sẽ cần thêm thời gian tích lũy để thiết lập mặt bằng giá mới trên thị trường, đồng thời cũng không loại trừ khả năng xu hướng giảm có thể quay trở lại trong những phiên tới", VCBS nhận định.

Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn ở các ngành mang tính "dẫn sóng" trong giai đoạn này như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,... cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn.

Còn với mục tiêu dài hạn, nhà đầu tư nên cần thêm thời gian quan sát và chờ đợi mức độ biến động của thị trường giảm xuống. Do đó, ở thời điểm này, nhà đầu tư chưa nên gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tại thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán SHS nhận định, lực cầu của thị trường tương đối tốt, dòng tiền vẫn tìm về với thị trường. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng về mốc tăng điểm mới của thị trường trong thời gian tới, tuy nhiên trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì thị trường hoàn toàn có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm để tìm kiếm lực cầu.

"Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 5/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường chứng khoán vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên", SHS nhận định.

Cũng theo Chứng khoán Agricose, thị trường có thể trở lại trạng thái tích lũy trong ngắn hạn. Do đó, "nhà đầu tư nên theo dõi thêm diễn biến trong các phiên tới, hạn chế việc mua đuổi cổ phiếu ở mức giá xanh mà thay vào đó là có thể chờ đợi các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng, tập trung vào nhóm ngân hàng, VN30, bất động sản và các cổ phiếu kỳ vọng hưởng lợi từ đầu tư công'.

Tin khác

Thị Trường 10 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 16 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 18 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ