Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Cái ‘bắt tay’ của 3 ông lớn công nghệ: Đánh dấu bước ngoặt về số hóa ngành y tế

T.H
- 23:18, 29/10/2021

(DNTO) - Ngày 29/10, Intel, Advantech và Dones đã ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc về việc lắp đặt các thiết bị và phần mềm thông minh tại Khoa Sản – Cơ sở Phúc Trường Minh, đánh dấu bước ngoặt về chuyển đổi số của bệnh viện này.

Đại diện Advantech và Hồng Ngọc trao đổi về phần mềm được ứng dụng trong Iward. Ảnh: H.N

Đại diện Advantech và Hồng Ngọc trao đổi về phần mềm được ứng dụng trong Iward. Ảnh: H.N

Theo đó, Tập đoàn Công nghệ Intel và Tập đoàn Advantech sẽ tài trợ gói giải pháp iWard trị giá 30.000 USD, bao gồm các thiết bị máy móc, phần mềm thông minh cho Hồng Ngọc; Dones sẽ đảm nhận vai trò thi công và lắp đặt thiết bị, tùy chỉnh và tích hợp giải pháp iWard phù hợp với nhu cầu thực tế của bệnh viện.

IWard là các gói giải pháp công nghệ cao dành riêng cho các iHospital (bệnh viện thông minh) được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế và bệnh nhân. Giải pháp iWard cung cấp các chức năng đa dạng hỗ trợ quản lý chăm sóc bệnh nhân, thực hiện yêu cầu, quản lý thuốc và lập lịch trình cho nhân viên nhằm hợp lý hóa quy trình làm việc, loại bỏ quy trình dựa trên giấy tờ, giảm lỗi dữ liệu, cải tiến hiệu quả giao tiếp và tối ưu hóa hoạt động.

Đối với bệnh nhân, các giải pháp iWard có thể được sử dụng để giải trí, truy cập hồ sơ y tế cá nhân, kế hoạch điều trị và thông tin thuốc của mình mà vẫn đảm bảo sự thuận tiện, thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

Đại diện Advantech, Dones và Bệnh viện Hồng Ngọc cùng ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: H.N

Đại diện Advantech, Dones và Bệnh viện Hồng Ngọc cùng ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: H.N

Ông Đỗ Đức Hậu, đại diện Tập đoàn Advantech bày tỏ: “Việc triển khai Iward thí điểm tại Khoa Sản sẽ tạo bước đệm để áp dụng đồng bộ cho toàn hệ thống bệnh viện, giúp khách hàng có được những trải nghiệm khám sức khỏe tốt nhất”.

Ông Văn Tuấn Nhật, đại diện bệnh viện cho biết: “Hợp tác giữa Advantech, Intel, Dones và Bệnh viện Hồng Ngọc đã đánh dấu bước tiến mới trong việc đưa chuyển đổi số vào môi trường y tế. Hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần gia tăng trải nghiệm hài lòng của người bệnh khi tới thăm khám và điều trị tại Hồng Ngọc”.

Tin khác

Công nghệ 1 ngày
Với mục tiêu cải tạo môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu, một công ty Thụy Sĩ đang vận hành một loại thiết bị đặc biệt có khả năng hút carbon dioxide độc hại CO2 từ không khí, sau đó bắn xuống đất đá để chúng biến thành... năng lượng sạch
Công nghệ 2 ngày
Nằm trong danh sách những việc phải làm của các nhà thiên văn học Hoa Kỳ trong thập kỷ tới là lắp đặt hệ thống kính thiên văn khổng lồ, hay siêu viễn vọng kính, để tìm kiếm sự sống và các thế giới có thể sinh tồn được bên ngoài Trái đất.
Công nghệ 4 ngày
Ford làm lễ ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay – hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong đợi cho mọi khách hàng.
Công nghệ 1 tuần
Theo Whichcar, mạng lưới truyền thông hàng đầu về ô tô của Australia, sự xuất hiện lần đầu tiên của những tên tuổi mới đầy triển vọng như VinFast chính là điểm nhấn đáng chú ý tại Los Angeles Auto Show 2021.
Công nghệ 2 tuần
Hacker đã xâm nhập vào hệ thống email của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), vào ngày 13/11, và gửi hàng nghìn tin nhắn cảnh báo về một đợt tấn công mạng có thể xảy ra.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ