Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị địa phương lên kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi

Thạch Hương
- 10:50, 25/10/2021

(DNTO) - Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh Covid-19 và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trẻ em Campuchia từ 6-11 tuổi trong chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: AFP.

Trẻ em Campuchia từ 6-11 tuổi trong chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: AFP.

Bộ Y tế vừa có công điện số 1675 gửi đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19; đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Theo Bộ Y tế, thực hiện chiến lược tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, tính đến hết ngày 21/10/2021, Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng Covid-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. 

Các địa phương đã tích cực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng khi nhận được vaccine, những ngày gần đây mỗi ngày cả nước tiêm được khoảng 1,5 - 1,6 triệu liều vaccine phòng Covid-19.

Để đảm bảo sử dụng vaccine nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ trong thời gian sớm nhất cho nhóm nguy cơ để có thể từng bước mở rộng đối tượng tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi; Bộ Y tế (Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19) đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ đối tượng từ 18 tuổi trở lên; 

Tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đối với việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, Bộ Y tế đề nghị các địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan lập kế hoạch tiêmtheo lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn. Căn cứ vào tình hình dịnh Covid-19 tại địa phương và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, đến nay việc trẻ em sẽ được tiêm khi nào, tiêm ở trường hay ở trạm y tế, bệnh viện vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Tin khác

Sức khoẻ 19 giờ
Vụ va chạm xảy ra giữa hai máy bay của Vietjet tại sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, toàn bộ hành khách đều an toàn.
Sức khoẻ 4 ngày
Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus - nhà đầu tư chính tại Ant Group, đã cắt giảm đánh giá giá trị thị trường của tập đoàn fintech đến từ Trung Quốc, từ 15% xuống dưới mức 200 tỉ USD, Reuters đưa tin.
Sức khoẻ 4 ngày
Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba, hôm nay 24/11, đã từ chối đồng ý kế hoạch chia tách thành 3 công ty con của tập đoàn này và đề nghị xem xét đề nghị mua lại của những bên mua tiềm năng.
Sức khoẻ 2 tuần
Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội , trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.
Sức khoẻ 2 tuần
Sáng nay, 12/11, sau khi thành viên cuối cùng của Chính phủ là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kết thúc phần trả lời chất vấn, Quốc hội bắt đầu tiến hành chất vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ