Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ

Thạch Hương
- 17:32, 15/10/2021

(DNTO) - Chiều 15/10, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine Covid-19 AstraZeneca của Ba Lan và Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Đại sứ Hàn Quốc tại lễ trao - nhận vaccine. Ảnh: PV.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Đại sứ Hàn Quốc tại lễ trao - nhận vaccine. Ảnh: PV.

Tại buổi lễ, Chính phủ và nhân dân Ba Lan đã viện trợ thêm 887.700 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca cho Việt Nam (lô vaccine này đã về Việt Nam sáng 14/10). Trước đó, Ba Lan cũng đã viện trợ 501.600 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca cho Việt Nam.

Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam 1,1 triệu liều vaccine Covid-19 AstraZeneca. Lô vaccine này đã về đến Việt Nam tối 13/10/2021.

Ngài Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng thông tin, ngoài 1,1 triệu liều vaccine viện trợ lần này, phía Hàn Quốc đang trao đổi về khả năng sẽ hỗ trợ thêm 100.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca nữa cho Việt Nam.

Đại sứ Ba Lan tại lễ trao tặng vaccine cho Việt Nam. Ảnh: PV.

Đại sứ Ba Lan tại lễ trao tặng vaccine cho Việt Nam. Ảnh: PV.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia nằm trong top các nước có tiến độ tiêm chủng vaccine nhanh. Tuy nhiên, chúng tôi đang nỗ lực để tiếp cận nhiều hơn các nguồn vaccine, đẩy nhanh bao phủ tiêm chủng cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng nhanh nhất. Do đó, sự hỗ trợ vaccine của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn chống dịch lần này”, Thứ trưởng nói.

Tin khác

Sức khoẻ 19 giờ
Vụ va chạm xảy ra giữa hai máy bay của Vietjet tại sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, toàn bộ hành khách đều an toàn.
Sức khoẻ 4 ngày
Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus - nhà đầu tư chính tại Ant Group, đã cắt giảm đánh giá giá trị thị trường của tập đoàn fintech đến từ Trung Quốc, từ 15% xuống dưới mức 200 tỉ USD, Reuters đưa tin.
Sức khoẻ 4 ngày
Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba, hôm nay 24/11, đã từ chối đồng ý kế hoạch chia tách thành 3 công ty con của tập đoàn này và đề nghị xem xét đề nghị mua lại của những bên mua tiềm năng.
Sức khoẻ 2 tuần
Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội , trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.
Sức khoẻ 2 tuần
Sáng nay, 12/11, sau khi thành viên cuối cùng của Chính phủ là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kết thúc phần trả lời chất vấn, Quốc hội bắt đầu tiến hành chất vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ