Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

Đề nghị đưa quy định về đặt cọc bất động sản vào Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) theo một số chuyên gia chỉ có lợi cho chủ đầu tư và rủi ro về phía khách hàng nếu không có những chế tài cụ thể quản lý.
Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sẵn sàng bùng nổ, nhưng nhiều trở ngại và lực cản, nhất là về hành lang pháp lý và tài chính, vẫn đang kìm hãm sự phát triển của thị trường, doanh nghiệp bất động sản.
Sau đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, gây ảnh hưởng tới đời sống người lao động thu nhập trung bình, thì một trong những vấn đề được lãnh đạo TP.HCM quan tâm là nhà ở xã hội.
Ngay cả lúc cuộc khủng hoảng Evergrande đã hơi lắng xuống, thị trường bất động sản Trung Quốc vẫn vấp phải nhiều trở ngại, khó khăn. Thế nên, khi nhận ra hoạt động kinh doanh của một số nhà phát triển chững lại, dân đầu tư nước này đã chọn đổ tiền vào nơi khác, và không gì màu mỡ hơn nhà đất Âu-Mỹ
Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, trong tháng 10, mức độ quan tâm bất động sản ở cả 3 thị trường chính là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đều tăng mạnh trở lại. Trong đó, các phân khúc bất động sản bình dân cũng tiếp tục trở thành mối quan tâm chính.
Quý 3, giá căn hộ tại nhiều địa phương vẫn theo đà tăng, như tại TP.HCM tăng khoảng 2%, Bình Dương tăng khoảng 4%, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 5%. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, thời điểm này vẫn được xem là cơ hội vàng để nhà đầu tư đón sóng bất động sản trong quý 1/2022.
Giai đoạn 2020-2021, thị trường bất động sản chứng kiến sự bùng nổ của proptech (công nghệ bất động sản) được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19. Được xem là xu hướng của tương lai, vì vậy proptech vẫn tiếp tục được dự đoán sẽ làm thay da đổi thịt ngành bất động sản Việt Nam trong những năm tới.
Martech (công nghệ phục vụ tiếp thị, quảng bá sản phẩm) được xem là xu hướng marketing bất động sản thời công nghệ 4.0, tuy nhiên thực tế, công nghệ này còn khá khó khăn khi thâm nhập thị trường bất động sản do các chủ đầu tư còn mang tâm lý e ngại về việc rò rỉ dữ liệu, thông tin khách hàng.
Được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19, proptech (công nghệ bất động sản) đang chứng kiến sự tham gia ngày một đông đảo của các startup và trở thành xu hướng cho giới khởi nghiệp Việt Nam.
Với 400 tỷ USD tài trợ, tỷ phú Marc Lore đã vạch ra tầm nhìn về Telosa, một thành phố mới ở Mỹ chứa 5 triệu cư dân, và chỉ định kiến trúc sư nổi tiếng thế giới để thiết kế nó, một đô thị sa mạc hiện đại.
Khi dư nợ tín dụng cho các dự án BOT giao thông đang có xu hướng giảm, các ngân hàng không còn mặn mà với câu chuyện vốn BOT thì việc khơi thông dòng vốn mới đang trở nên cấp bách.
Bürgenstock Resort, khu phức hợp nghỉ dưỡng top đầu ở dãy núi Alps, Thụy Sĩ, là nơi gia đình giàu nhất châu Á, doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani, từng đến nghỉ dưỡng. Các đại gia thế giới như ông không ngại bỏ ra số tiền thuê phòng có giá lên tới 46.000 USD/đêm để tới đây “trốn” dịch, “né” corona mới.
TP.HCM đã đặt kế hoạch "1 triệu nhà ở giá rẻ" cho lực lượng công nhân có thu nhập thấp. Mục tiêu này sẽ giúp giấc mơ an cư của nhiều lao động thành hiện thực, tuy nhiên cũng là một thách thức lớn cho thành phố trong bối cảnh hiện nay.
Với 20 năm và 20 tỷ đô la đã được bỏ ra sau thảm kịch 11/9, vùng tháp đôi World Trade Center vẫn còn nằm trong những vướng mắc về ý đồ tái thiết: Biến toàn bộ địa điểm thành đài tưởng niệm, khu dân cư hay là một trung tâm kinh doanh thịnh vượng?
Nếu khu vực miền Bắc chứng kiến xu hướng các nhà đầu tư đang đẩy mạnh phát triển mô hình bất động sản công nghiệp theo hướng phức hợp, thì khu vực miền Nam đà tăng bị kìm hãm và không ghi nhận giao dịch nào đáng chú ý, báo cáo của JLL cho biết.
Nếu Vingroup vẫn giữ được nhiều chỉ tiêu đảm bảo hoạt động "lành mạnh" thì nhiều tập đoàn bất động sản khác, các chỉ tiêu về đòn bẩy tài chính, thanh khoản, dòng tiền... đang trong tình trạng còn tệ hơn cả Evergrande, TS Lê Xuân Nghĩa cho biết.
Hà Nội đang thực hiện phương án phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng từng bước những vẫn đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh. Các công trình xây dựng được hoạt động từ sau ngày 21/9. Không khí khẩn trương đã trở lại trên những công trình.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Mặt bằng giá thị trường bất động sản không hề có dấu hiệu giảm giá, thậm chí còn tăng nhẹ, tuy nhiên nếu biết chớp thời cơ, người mua vẫn có thể săn tìm được nhà giá rẻ trong giai đoạn dịch bệnh này.
Nhu cầu nghỉ dưỡng, rời xa phố thị ngày càng gia tăng, đặc biệt khi đại dịch Covid-19 bùng nổ thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng ven đô ngày càng phát triển.
Khi nào thị trường bất động sản sẽ bắt đầu khởi động trở lại? Liệu đã đến thời điểm xuống tiền đầu tư bất động sản?... Những câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay.
Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải sẽ có đợt mở bán 150 vị trí đẹp nhất đối với dự án khu đô thị Marine City tại Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu  vào tháng 10 này.