Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

2.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 từ DHA Corporation đến với TP. Phan Thiết

Sông Hương
- 17:30, 20/11/2021

(DNTO) - Ngày 20/11, DHA Corporation gửi tặng 2.000 kit xét nghiệm nhanh đến chính quyền TP. Phan Thiết (Bình Thuận), nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác sàng lọc, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hơn 2,000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được đại diện DHA Corporation gửi đến chính quyền TP. Phan Thiết. Ảnh: DHA.

Hơn 2,000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được đại diện DHA Corporation gửi đến chính quyền TP. Phan Thiết. Ảnh: DHA.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, tổng số ca mắc mới trong ngày 16/11 của tỉnh này đã lên hơn 1.000 và đứng thứ 2 cả nước chỉ sau TP.HCM.

Trước đó, Bình Thuận cũng đã thông báo nâng cấp độ dịch Covid-19 tại TP. Phan Thiết lên cao nhất. Cụ thể, từ ngày 0 giờ ngày 8/11, tất cả các hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương, DHA Corporation đã nhanh chóng gửi đến chính quyền thành phố 2.000 kit xét nghiệm nhanh nhằm chung tay trong công tác sàng lọc F0, tiến tới kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Trong những ngày dốc toàn lực chống dịch này, chính quyền tỉnh Bình Thuận nói chung và TP. Phan Thiết nói riêng cũng đang áp dụng các điều kiện kiểm soát phù hợp với tình hình. Do đó, việc sàng lọc bằng kit test nhanh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho cơ chế vận hành linh hoạt, phù hợp với thực tế dịch bệnh tại địa phương.

Đại diện DHA Corporation, Hội Doanh nhân trẻ và Tập đoàn TTC bàn giao xe xét nghiệm lưu động cho ngành y tế TP.HCM cùng chung tay chống dịch Covid-19. Ảnh: DHA.

Đại diện DHA Corporation, Hội Doanh nhân trẻ và Tập đoàn TTC bàn giao xe xét nghiệm lưu động cho ngành y tế TP.HCM cùng chung tay chống dịch Covid-19. Ảnh: DHA.

Không chỉ riêng tại Phan Thiết, trong đợt dịch đợt dịch covid-19 mùa thứ 4 tại TP.HCM vừa qua, DHA Corporation cũng đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC có những hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay phòng chống dịch như: bàn giao xe khám bệnh lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Sở Y tế TP.HCM; phát 320,000 khẩu trang miễn phí tại các điểm bầu cử tại TP.HCM; đồng triển khai các chương trình ATM Oxy, ATM F0, ATM Túi thuốc cứu người,…

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch sáng lập DHA Corporation chia sẻ: “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các trang thiết bị tốt nhất để cùng chung tay, góp sức cùng các địa phương trong công tác phòng, chống dịch một cách hiệu quả. Hy vọng sự đồng hành này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo được sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cùng Chính phủ sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

DHA Corporation là công ty tiên phong đầu tư tích hợp 3 lĩnh vực cốt lõi Y tế, Thể thao & Bất động sản, đóng góp nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng. Trải qua hành trình hơn 10 năm hình thành và phát triển, bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả; chăm lo tốt đời sống nhân viên; DHA Corporation đã và đang triển khai hàng loạt các hoạt động gắn liền với trách nhiệm cộng đồng ở nhiều địa phương trên cả nước.

Tin khác

Thời sự 9 giờ
Để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào nước ta, Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ chủ động thực hiện giải trình tự gien các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ khu vực Nam Phi.
Thời sự 10 giờ
Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe Nhật Bản đã chạy 40 năm.
Thời sự 13 giờ
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tiến trình công nghiệp hoá gắn với tiêu chí "2 ít, 3 cao, 5 sẵn sàng" của Bắc Ninh là hết sức đúng đắn, phù hợp.
Thời sự 15 giờ
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ tiếp thị 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả sang Úc, giá khởi điểm dự kiến khoảng 9 Đô la Úc/1kg (khoảng 145.000 đồng/kg).
Thời sự 1 ngày
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, người dân cần gọi điện cho y tế địa phương theo số điện thoại công bố trên website hoặc gọi về đường dây nóng để giải quyết càng sớm càng tốt.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ